Gốm sứ là một trong những vật dụng không thể thiếu được cho nội thất căn nhà thêm phần hoàn hảo. Nhờ có những vật dụng gốm sứ để có thể giúp cho căn phòng của bạn trở nên vô cùng đặc sắc ,sang trọng, tuy có thể nhỏ mà sức cuốn hút lớn. Nhưng lựa chọn đồ gốm như thế nào còn tùy thuộc vào phong cách, cách thiết kế, màu sắc của căn phòng. Hãy cùng Gốm Sứ Thái Huy giúp bạn chọn giúp những món đồ gốm sứ thích hợp cho nhu cầu của bạn nhé.

Tạo một bộ sưu tập trên tường, tủ, kệ trang trí nhà đẹp,…Với những gian phòng ngủ hay phòng khách có những chiếc kệ như thế này, sẽ rất đẹp nếu bạn có thể sắp xếp những bình gốm, dĩa gốm nho nhỏ để tạo một góc phòng cực kỳ độc đáo cho riêng mình. Nếu để nhiều bình, dĩa gốm sứ gần nhau sẽ khiến cho chúng trở nên bắt mắt hơn là để riêng rẽ.
Sẽ rất đẹp hơn nếu bạn có thêm vào bộ sư tập ba chiếc bình gốm sứ sau: đó là bình vẽ vàng 4K tráng màu sắc không quá nổi bật nhưng rất quý phái hay chiếc bình gốm hoa men vẽ vàng với thiết kế rất nhẹ nhàng, thanh lịch; hặc cũng có thể là bình hoa men rạn vẽ tay chim trĩ rất độc đáo của Nhật. Những sản phẩm này chắc chắn sẽ khiến cho căn phòng sáng rực và cuốn hút hơn đấy!

Sử dụng chi tiết đặc biệt làm điểm nhấn

Với những gian phòng vốn dĩ đã khá nổi bật hay có gam màu sáng tươi thì những chiếc bình gốm sứ có màu sắc đơn giản, không quá màu mè sẽ là một sự lựa chọn phù hợp. Không chỉ giúp tôn vinh lên vẻ đẹp ấm cúng, êm dịu của căn phòng mà còn giúp cho chiếc bình gốm sứ trở nên độc đáo, nổi bật.
Một chiếc bình gốm sơn mài khảm xà cừ của Nhật sẽ khiến cho căn phòng của bạn trông rất sang trọng, tao nhã đấy!
Hay gắn vài chiếc đĩa đầu giường.Việc gắn những chiếc đĩa gốm sứ trên đầu giường cũng là một cách tạo điểm nhấn cho căn phòng của bạn. Với những chiếc dĩa có hoa văn có hoạt tiết bắt mắt, ấn tượng và đồng bộ sẽ mang đến phòng ngủ của bạn một cảm giác mới mẻ hơn nhiều.
Bạn có thể sử dụng những bộ dĩa ăn để trang hoàng cho căn nhà của mình như: bộ 5 dĩa men lam viền nâu có triện của Nhật hay bộ 4 dĩa sứ men lam vẽ hoa của Nhật. Nếu biết cách sắp xếp, bài trí sao cho phù hợp với màu sắc và thiết kế của căn phòng, bạn có thể tự tay tạo nên một tác phẩm nghệ thuật mới phù hợp với cá tính riêng của mình nữa đấy.

Đặt các bình tương tự gần nhau
Trong một gian phòng, nếu bạn chủ ý sắp xếp những chiếc bình có hình dáng, màu sắc gần tương tự nhau cũng sẽ tạo nên một không gian vô cùng hài hòa và độc đáo cho gian phòng. Hai chiếc bình tương tự nhau mà chúng tôi muốn giới thiệu là cặp Hoa Lam-Tỳ Bà được vẽ vàng với những nét vẽ Hai chiếc bình này cũng sẽ tạo cho gian phòng của bạn sự can bằng, nhẹ nhàng và đầy màu sắc tươi vui đấy.

Tags: , ,